Ăn đu đủ thường xuyên sẽ cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh và kích thích sự phát triển của tóc.
1.Đu đủ cải thiện sức khỏe tiêu hóa:
Hàm lượng chất xơ trong đu đủ cao nên rất tốt cho tiêu hóa. Ăn một miếng đu đủ có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày về lượng chất xơ cần thiết để giữ cho cơ thể hoạt động bình thường. Thường xuyên ăn đu đủ cũng sẽ giải độc hệ thống tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
2.Giảm viêm:
Đu đủ có chứa các loại enzyme được gọi là papain và chymopapain có tác dụng kháng viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Các enzyme này cũng có thể điều trị các bệnh liên quan đến viêm như viêm khớp dạng thấp, bệnh gout, phù nề.
3.Cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng:
Đu đủ là một nguồn vitamin tuyệt vời với các đặc tính chống oxy hóa như vitamin A, vitamin E và vitamin C. Trái cây màu cam này cũng cung cấp cho cơ thể các khoáng chất phức tạp như kali, đồng và magiê. Các vitamin và khoáng chất này hoạt động cùng nhau để hỗ trợ tái tạo tế bào và giúp ngăn ngừa tác hại do các gốc tự do gây ra.
4.Bảo vệ ruột:
Bạn có biết một trong những lợi ích của việc ăn đu đủ mỗi ngày là nó cải thiện sự tiêu hóa protein của cơ thể? Nhờ enzyme papain thúc đẩy sự phân hủy protein mà không làm thay đổi hệ vi khuẩn giúp bảo vệ ruột của bạn.
5.Cung cấp lượng Vitamin A tốt:
Đu đủ rất tốt cho mắt vì giàu vitamin A. Nó là một chất chống oxy hóa bảo vệ thị lực của bạn và giúp ngăn ngừa một số vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Bạn nên ăn đu đủ mỗi ngày để tăng cường thị lực.
6.Tăng cường hệ thống miễn dịch:
Đu đủ chứa một lượng lớn vitamin A và vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. Ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp tạo ra một “hàng rào” bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn và virus gây cảm lạnh, cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp.
7.Ngăn ngừa bệnh tim:
Một trong những lợi ích sức khỏe của đu đủ là nó có khả năng ngăn ngừa bệnh tim mạch. Đó là do chất xơ, kali và vitamin trong đu đủ có tác dụng chữa bệnh tim. Lượng kali tăng lên sẽ làm giảm tác hại của bệnh tim. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn đu đủ hàng ngày.
8.Ngăn ngừa cục máu đông:
Cục máu đông trong cơ thể có thể làm chậm tuần hoàn máu và làm tắc nghẽn động mạch. Trong trường hợp nặng, nó thậm chí có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Đu đủ có chứa một chất được gọi là fibrin làm giảm cục máu đông và cải thiện lưu lượng máu.
9.Tốt cho da:
Vitamin E trong đu đủ ngăn chặn tổn thương tế bào và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn sớm. Vitamin A cung cấp một làn da mịn màng. Vitamin C và vitamin E tăng sản xuất collagen và giữ cho làn da của bạn săn chắc. Ngoài ra, đu đủ có chứa các loại dầu giữ độ ẩm cho da và giảm các triệu chứng của các rối loạn về da như eczema và bệnh vảy nến.